วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2551

ข่าวที่ว่า แบงค์ต่างชาติอายัดเงินนายกทักษิณ ที่แท้มาจากไทยนี่เอง!!!!

ช่วงวันหยุดนี่ มีเวลาเข้าไปอ่านในเว็บไทยบ่อยเข้า เพิ่งออกมาจากเว็บประชาไทย ไปเห็นข่าวคนมาตั้งกระทู้แล้วมันคันมือ

เอาข่าวว่า คุณทักษิณมีเงินในแบงค์แค่ 500 ล้าน แถมยังเขียนอีกว่า ทาง สวิส และ อังกฤษ อายัดเงินคุณทักษิณ จนคุณทักษิณเงินหมด

ข่าว บ้องตื้นนี้ มันเกิดขึ้นในไทยไม่เว้นแต่ละวัน อะพิโธ่อะพิถัง เชื่อกันเป็นตุเป็นตะเลยหนอ อ้ายพวกชอบแหกตาชาวบ้าน ปล่อยข่าวทำลายคุณทักษิณ มันช่างน่าเบื่อ อ่านแล้วต้องหัวเราะ

แบงค์ ต่างประเทศที่จะยึดทรัพย์ผู้ใด ต้องมีหลักฐานมัดอย่างแน่นหนา และชัดเจน ไม่ใช่ใครไปบอกแบงค์ว่านายคนนี้โกง ขอให้อายัดเงินของนายคนนี้ แบงค์ต่างประเทศไม่มีทางทำ ยิ่งแบงค์สวิสที่มีคนรวยๆ ทั่วโลกฝากใว้ ไม่มีทางทำกับลูกค้าอย่างนี้แน่นอน เขารักษาความลับ และกฏระเบียบต่อลูกค้าของแบงค์

แบงค์สวิส เป็นที่เชื่อถือทั่วโลก ส่วนใหญ่คนรวยๆ ทั้งสิ้น ที่ฝากใว้กับแบงค์สวิส เนื่องจากปลอดภัย

คน ไทยที่ร่ำรวย มาฝากที่แบงค์สวิสหลายคน ไม่อยากเอ่ยชื่อ ฉะนั้นอ้ายข่าวบ้องตื้นทุเรศๆ ทำไมมันจึงเกิดขึ้นบ่อยจัง หากข่าวความเคลื่อนไหวของคุณทักษิณในต่างประเทศ ไม่มีออก อ้ายข่าวบ้องตื้นนี้ พวกไม่หวังดีกับคุณทักษิณ มันเขียนขึ้นมาเองอย่างผิดๆ ที่ว่า แบงค์สวิสอายัดเงินคุณทักษิณ ฮ่วยแตก ขอด่าทีเถอะ ไม่รู้กฏระเบียบแบงค์ต่างชาติ แล้วเสือกให้ข่าว

เรื่องเกี่ยวกับ แบงค์ที่ว่า เงินคุณทักษิณหมดนี่ คงมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ทำลายความเชื่อถือคุณทักษิณอีกเป็นแน่ แหมมนุษย์จังไรพวกนี้ ไม่รู้ว่ามันจะจองล้างจองผลาญคุณทักษิณไปถึงใหน แล้วคนไทยบางคน ก็ชอบนำข่าวผิดๆ มาเผยแพร่ต่ออีกซะด้วย รู้อะไรที่ไม่แน่ใจ ไม่ควรเอามาเล่าต่อ คนฝรั่งเขาโกรธเพราะเรื่องที่ยังไม่ได้พิสูจน์ว่า เท็จหรือจริง

ถ้าเรื่องว่าแบงค์ต่างประเทศ อายัดเงินคุณทักษิณ ไม่ว่าที่ประเทศอังกฤษ หรือประเทศสวิส ไม่มีวันเชื่อเด็ดขาด ถามลุงว่า เป็นไปได้มั๊ย ลุงบอกว่าโนเป็นไปไม่ได้ เพราะมันไม่ใช่ธุระของแบงค์ที่จะรับรู้ว่า เงินของลูกค้าแต่ละคน เป็นเงินที่ได้มาอย่างไร? และไม่มีสิทธิ์ที่จะไปอายัดเงินลูกค้า คิดว่าแบงค์ในประเทศไทยก็เช่นกัน เพราะมันเป็นกฏหมายสากล

แล้วที่อ้ายพวกที่โกงกินรวยเป็นร้อยๆ ล้านในไทย แบงค์ในไทยถามหรือเปล่า ได้เงินมาจากใหน?

ข้า ราชการ นักการเมือง นายพลทั้งหลาย ที่กินเงินเดือนแต่ละเดือน ทำไมมีเงินฝากเป็นร้อยล้าน แบงค์ในประเทศไทยก็ไม่เคยไต่ถามว่า เงินนี้เจ้าได้มาจากที่ใดหนอ

ฉะนั้นในต่างประเทศ เขาก็ไม่สนใจว่า เงินที่คุณเอามาฝาก ได้มาจากที่ใด จะโกงเขามา หรือวิ่งราวเขามามันไม่ใช่เรื่องของคนทำงานแบงค์ที่จะต้องรู้ และคนทำงานในแบงค์ ก็ไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของลูกค้า

ที่ นี้ชัดเจนหรือยัง ข่าวเกี่ยวกับคุณทักษิณที่ว่า โดนแบงค์อายัดเงิน ขอยืนยันนั่งยันว่า ไม่มีทาง หากยังข้องใจ เดี๋ยวจะไปถามแบงค์สวิสด้วยตนเอง เพราะก็เป็นลูกค้าว่า อ้ายข่าวบ้องตื้นนี้ ทำลายชื่อเสียงแบงค์สวิสเขา

การที่แบงค์สวิสจะ อายัดทรัพย์สินเงินทองของใคร ต้องเห็นพ้องจากกฏหมายโลกที่กรุงเดนฮาก ดังเช่นกรณี ประธานาธิปดี ฟอร์ดินัน มาก๊อต แห่งฟิลิบปินส์ ที่คอรับชั่น ถูกฟ้องและอายัดเงินทุกอย่าง มีหลักฐานมัดตัวนายมาก๊อตดิ้นไม่หลุด

แต่คุณทักษิณ ถูกฟ้องเรื่องที่ดินในประเทศไทย ไง๋แบงค์ต่างชาติ จะอายัดเงินคุณทักษิณ

มอง ไม่ออก มันไม่เกี่ยวกันเลย และไม่มีทางเลยด้วย เงินเจ็ดหมื่นล้านกว่าบาท ตอนนี้กำลังถูกอายัดในไทยนี่ซิ เป็นเรื่องจริง ไม่ใช่ในต่างประเทศ

แหม มันช่างสอดคล้องปล่อยข่าวได้ดีจริงๆ และปล่อยข่าวในช่วงเดียวที่ศาลไทย อายัดเงินคุณทักษิณเสียด้วย แก้เขินหรือไง ที่ไปยึดทรัพย์เขา ทั้งที่เป็นของเขาแท้ๆ เลยป้ายสีเป็นต่างประเทศอายัดเสียงั้นแหละ

ตา สว่างกันหรือยัง กับการมั่วนิ่มให้ข่าว ที่แท้พี่ไทยเองนั่นล่ะ ที่อายัดเงินคุณทักษิณไม่ใช่ต่างประเทศ มุขนี้เด็ดจริงๆ ตอแหลจับได้คาหนังคาเขาเลย แล้วนี่จะโกหกพกลมอะไรต่อไปอีก

เวรกรรมไทยแลนด์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น